Logo wicell

Hotline:

0903 355 354

Email:

Address:

Tự động hóa hiện nay đã phổ biến rộng rãi trong các nhà máy thuộc vực lĩnh vực công nghiệp sản xuất và ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong đời sống. Với đặc thù của quy mô những nhà máy lớn, các hệ thống quản lý và cảnh báo an toàn  được tích hợp với máy móc sản xuất luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy đòi hỏi hệ thống kết nối hạ tầng phải thực sự ổn định, bền vững, tốc độ xử lý nhanh.

Giải pháp hạ tầng mạng không dây Điểm – Điểm/Đa Điểm mang tới sự linh hoạt trong việc triển khai lắp đặt, dễ dàng thay đổi nhanh chóng để đáp ứng tình hình thay đổi và phát triển của nhà máy mà không bị hạn chế như sử dụng cáp truyền dẫn, ngoài ra còn hoàn toàn loại bỏ rủi ro như việc đứt cáp trong quá trình vận hành máy móc của nhà máy.

 

01. Triển khai nhanh chóng với ứng dụng truyền dẫn dữ liệu Điểm – Điểm/Đa Điểm xa nhất với khoảng cách từ 5 – 20 Km

Hệ thống truyền dẫn không dây có thể áp dụng cho các hệ thống tự động hóa, điều khiển máy móc, hệ thống sản xuất. Các thiết bị WiCell có công suất phát sóng rất cao từ 1000 đến 2000 mW. Đây là công suất lớn hàng đầu thế giới, khi kết hợp với các antenna có đội lợi cao như Grid hay Dish antenna sẽ cho kết nối không dây Điểm – Điểm giữa 2 khu vực có khoảng cách lên đến 20 Km. Khi kết hợp với các antenna độ lợi cao có góc mở phủ sóng rộng như Sector, Panel, Horn cho phép việc phủ sóng Điểm –  Đa Điểm đạt đến bán kính 5 Km.

 

 

02. Kết nối Điểm-Điểm

Được ứng dụng làm đường trục backbone thay thế cho đường cáp quang gặp nhiều khó khăn khi triển khai do địa hình hay khoảng cách quá xa không thể kéo cáp. Kết nối Điểm – Đa Điểm được ứng dụng truyền dữ liệu ở khoảng cách ngắn hơn như truyền thông tin từ nhiều trạm xử lý về một trung tâm gần đó. Việc lắp đặt không mất quá nhiều thời gian và công sức như kéo cáp, cho thời gian triển khai nhanh, ngắn ngày mà vẫn đạt được hiệu quả tối đa.

03. Tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh, chống suy hao và nhiễu sóng  

Chuẩn WiFi công nghệ mới nhất IEEE 802.11ac/n cho băng thông đạt từ 866 đến 1200 Mbps giúp việc truyền nhận dữ liệu đạt tốc độ cực nhanh, ngoài việc truyền dữ liệu còn có thể tận dụng truyền hình ảnh Camera giám sát, thoại VoIP… trên cùng đường truyền.

04. Công nghệ TDMA (Time Division Multiple Access)

Tăng cường khả năng truyền dữ liệu ổn định của hệ thống do các dữ liệu được phân luồng không bị chồng lấn lên nhau, giảm tối đa suy hao và mất gói tin. Thiết bị hoạt động ở dải tần 4.9 – 5.8 GHz nên khả năng chống nhiễu cực tốt về mặt sóng truyền dẫn.

Việc thay thế hạ tầng mạng không dây thay cho hạ tầng cáp mạng trong các hệ thống tự động hóa ngày nay là một xu thế phù hợp với sự phát triển về quy mô của các xí nghiệp – nhà máy. Linh động trong triển khai và mở rộng, tiết kiệm chi phí đầu tư và công sức vận hành, quản lý.

 

Các sản phẩm chuyên dụng dùng trong giải pháp này

– Thiết bị Wicell – dòng Super Bridge bao gồm các model: AC1300M, AC200M, AC900S, AC5G13HB, AC5G25DS, AC5G16SA
– Thiết bị Wicell – dòng Hybrid Wi-Fi Mesh bao gồm các model: MAP-600A Series, MAP-700 Series, MAP-800 Series, MAP-800AC Series, MAP-900 Series, MAP-1000 Series, MAP-1000AC Series, MAP-1200 Series
– Thiết bị Wicell – dòng APMax bao gồm các model: WAP40, WAP60, WAP60+, WAP80, DWR80, DWR50, WAP100, RS80 Controller, WAP120

Bài viết về giải pháp “ Wicell – Giải pháp Wi-Fi cho ngành công nghiệp tự động hóa”  được công ty Vietnam Network viết toàn bộ nội dung và giữ bản quyền tác giả.
Nếu quý vị  sao chép hay hay trích đăng,  xin vui lòng ghi rõ như sau
“ Nguồn: Bài viết trên website www.wicellnetwork.vn của công ty Vietnam Network

Hỗ trợ